Cách buộc dây giày lười nam nhanh chóng, tiện lợi bạn nên biết

cách buộc dây giày lười nam

Bạn đang loay hoay tìm cách buộc dây giày lười nam sao cho nhanh chóng, tiện lợi? Bạn muốn nắm được bí quyết buộc dây giày lười không tuột để thoải mái di chuyển, vận động? Tất cả những mong muốn của bạn sẽ được Black Bull giải đáp cụ thể  trong bài viết dưới đây.

Các cách buộc dây giày lười nam

Mỗi cách buộc dây giày sẽ mang lại sự tiện lợi và vẻ đẹp khác nhau. Dưới đây là những cách buộc dây giày lười cho nam giới bạn có thể tham khảo:

Buộc dây giày kiểu vắt chéo

Đây là cách buộc dây giày được biến tấu từ cách truyền thống. Buộc dây giày kiểu vắt chéo thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần luồn 2 đầu dây giày qua lỗ xỏ dây ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên. 

Tại mỗi lỗ xỏ, bạn vắt chéo dây từ đầu bên này sang đầu đối diện. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng. Khi đã xỏ dây hết các lỗ giày, bạn buộc thắt lại sao cho thật gọn gàng là hoàn thành xong.

Buộc dây giày kiểu vắt chéo thực hiện khá đơn giản

Buộc dây giày tạo lỗ hở

Cách buộc dây giày lười nam tạo lỗ hở mang đến cảm giác thoải mái cho mu bàn chân và mắt cá chân. Với cách buộc dây giày tạo lỗ hở, bạn hãy luồn dây qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên (từ dưới lên trên). Sau đó, xỏ chéo dây đan xen nhau giống như cách buộc chéo, thực hiện cho đến phần mu bàn chân thì dừng lại.

Lúc này, để tạo ra lỗ hở, hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh. Tiếp tục luồn chéo dây đan xen nhau để tạo ra chữ X. Khi đã buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, bạn buộc thắt nút dây giày lại là xong.

Kiểu buộc dây tạo lỗ hở mang đến cảm giác thoải mái cho mu bàn chân

Buộc dây giày theo hàng

Buộc dây giày theo hàng là cách buộc giúp đôi chân được thoải mái, dễ chịu. Bởi, khi buộc theo hàng sẽ hạn chế các góc chéo, giảm áp lực lên các ngón chân. Với cách buộc theo hàng, bạn hãy luồn dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên theo chiều từ trên xuống dưới, tiếp đến xỏ phần dây bên trái vào lỗ bên cạnh phía dưới (luồn bên trong). 

Kế tiếp, đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn bên ngoài) rồi luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong). Sau đó, đưa phần dây xỏ luồn vào bên ngoài lỗ đối diện. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi xỏ hết dây.

Cách buộc dây giày theo hàng không quá phức tạp

Buộc dây thẳng kiểu châu Âu

Đây là cách buộc dây giày lười nam giúp đôi giày vừa khít với chân hơn nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, êm ái khi mang. Với kiểu buộc này, bạn có thể áp dụng cho cả giày lười da và giày thể thao.

Cách buộc dây giày kiểu châu Âu không quá phức tạp, bạn luồn dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Nếu giày có số lỗ xỏ lẻ, bạn hãy điều chỉnh dây bên trái dài hơn dây bên phải. 

Tiếp theo, luồn dây bên trái sang lỗ thứ 2 của hàng bên phải rồi móc xuống lỗ đối diện. Kế tiếp, bạn luồn phần dây bên phải sang lỗ xỏ thứ 3 của hàng lỗ bên trái, móc xuống lỗ đối diện, đan chéo cho đến khi hết dây và buộc 2 đầu dây lại là xong.

Buộc dây thẳng kiểu châu Âu giúp đôi giày vừa khít với chân hơn

Buộc dây kiểu đạp xe

Buộc dây giày kiểu đạp xe là cách buộc dây giày phổ biến, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, kiểu buộc này chỉ áp dụng được cho những đôi giày có số lỗ xỏ chẵn. 

Cách buộc khá đơn giản, đầu tiên, bạn hãy luồn dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên. Sau đó, xỏ phần dây bên trái vào lỗ bên cạnh phía dưới (luồn ra ngoài) và đưa dây xỏ vào lỗ phía đối diện (luồn vào bên trong). Tiếp đến, luồn phần dây bên phải sang lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ rồi đưa dây vào lỗ xỏ phía đối diện. Thực hiện lặp lại như vậy cho đến hết dây.

Buộc dây giày kiểu đạp xe được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Buộc dây kiểu răng cưa

Kiểu buộc dây giày hình răng cưa khá lạ mắt, bởi phần buộc dưới có dạng góc chéo tạo nên điểm nhấn nổi bật. Để tạo ra kiểu buộc dây giày bắt mắt này, từ hàng ngang đầu tiên bạn hãy luồn dây từ dưới lên trên. Sau đó, đưa phần dây bên trái luồn vào bên trong lỗ ngay cạnh hàng dưới.

Tiếp đến, đưa phần dây xỏ luồn từ ngoài vào lỗ đối diện rồi xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 luồn vào bên trong ở góc dưới phía đối diện. Cuối cùng, bạn đưa phần dây xỏ luồn từ ngoài vào lỗ đối diện cho đến hết dây.

Kiểu buộc dây giày hình răng cưa khá nổi bật

Buộc dây giày theo quân đội

Đây là cách buộc dây giày cá tính, phù hợp cho những đôi giày combat. Với cách buộc dây giày lười nam theo kiểu quân đội, bạn hãy luồn dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên. Nếu giày của bạn có số lỗ xỏ chẵn thì nên luồn dây theo chiều từ dưới lên trên. Còn nếu giày có lỗ xỏ lẽ thì luồn dây từ trên xuống dưới.

Ở mỗi bên dây, bạn hãy xỏ thẳng vào lỗ xỏ ở ngay hàng phía dưới (luồn từ ngoài vào) và đưa dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện theo hướng vào bên trong. Tiếp tục thực hiện lại thao tác này cho đến khi hoàn thiện.

Buộc dây giày kiểu quân đội phù hợp cho những đôi giày combat

Buộc dây giày 2 màu

Để giúp đôi giày lười trở nên nổi bật, cá tính hơn, bạn có thể áp dụng cách buộc dây giày 2 màu theo kiểu Loopback. Với cách buộc này, phần dây sẽ chia làm 2 nửa màu vô cùng ấn tượng, bắt mắt.

Để có được kiểu buộc dây này, bạn hãy luồn dây giày từ dưới lên trên qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên. Sau đó, luồn dây bên trái (màu 1) lên lỗ xỏ phía bên trên (luồn từ dưới lên trên), lưu ý không kéo chặt dây mà để thừa lại một đoạn ngắn khoảng vài cm.

Tiếp theo, bạn móc dây bên phải (màu 2) qua đoạn còn thừa của dây bên trái và luồn vào lỗ xỏ bên trên (luồn từ dưới lên). Sau đó, 2 tay cầm 2 đầu dây kéo căng rồi chỉnh sao cho đoạn giao nhau nằm ở giữa. Bạn tiếp tục thực hiện các thao tác này cho đến khi hết lỗ xỏ. Cuối cùng, thắt 2 đầu dây thừa lại là xong.

Buộc dây 2 màu giúp đôi giày trở nên nổi bật, cá tính hơn

Cách buộc dây giày lười không tuột

Dây giày rất dễ tuột nếu bạn buộc không đúng cách, nhất là những dây giày dạng tròn. Dưới đây là những cách buộc dây giày lười nam không bị tuột.

  • Cách thắt dây giày cơ bản kiểu 1: Bạn thắt nút đệm, tạo nút chéo hình chữ X rồi gấp đôi mỗi dây lại và thắt dây thêm 1 lần hình chữ X nữa và rút nhẹ.
  • Cách thắt dây giày cơ bản kiểu 2: Cũng giống như cách thắt dây giày kiểu 1, bạn thắt nút đệm rồi gấp đôi 1 đầu dây giày, dùng đầu dây bên kia bắt chéo với dây đã gập. Sau đó, luồn dây đơn lỗ và rút nhẹ là xong.
  • Cách cột dây giày đá bóng kiểu 1: Với cách này, bạn thắt nút đệm rồi gấp đôi mỗi sợi dây giày, vặn chéo chỗ gấp rồi lồng 2 đầu dây vào nhau và rút nhẹ.
  • Cách cột dây giày đá bóng kiểu 2: Đây là kiểu gia cố thêm của cách cột dây giày đá bóng kiểu 1. Để thực hiện, bạn cũng thắt nút đệm, tạo nút chéo X cơ bản rồi gấp đôi 2 sợi dây giày lại và đan chéo 2 đầu dây vào nhau. Tiếp theo, hãy quấn thêm 1 lần nữa cho mỗi đầu dây và rút nút thắt.

Như vậy, BlackBull đã chia sẻ cho các bạn các cách buộc dây giày lười nam nhanh chóng, tiện lợi, chắc chắn. Mong rằng, khi áp dụng những cách buộc dây giày trên sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo cho những đôi giày của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *